พ.ศ. 2552

สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษารับทราบการให้ความเห็นชอบหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา วิชาโทจิตวิทยาอุตสาหกรรมและองค์การ วิชาโทจิตวิทยาบริการชุมชน และวิชาโทจิตวิทยาการเรียนรู้และการสอน เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2552

พ.ศ. 2553

คณะจิตวิทยาเปิดสำนักงานคณะจิตวิทยาอย่างเป็นทางการ ณ ชั้น 2 อาคาร 3 วิทยาเขตพัฒนาการ โดยดำเนินการจัดการเรียนการสอนตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรระดับอุดมศึกษา พ.ศ. 2548

พ.ศ. 2555

สภามหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตมีมติเห็นชอบและอนุมัติให้ใช้หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2556 ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2552 ในการประชุมครั้งที่ 2/2556 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2556

พ.ศ. 2555

สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา รับทราบการให้ความเห็นชอบหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2556 เมื่อวันพุธที่ 7 สิงหาคม 2556

พ.ศ.2556

คณะจิตวิทยาเปิดการเรียนการสอนหลักสูตรหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาจิตวิทยา หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2556 (TQF) ซึ่งมีจำนวนหน่วยกิตเพิ่มขึ้นจากเดิม จำนวน 12 หน่วยกิต รวมหน่วยกิตทั้งสิ้น 132 หน่วยกิต และมีวิชาโทในสาขาจิตวิทยา 3 กลุ่มวิชา ได้แก่ กลุ่มวิชาจิตวิทยาอุตสาหกรรมและองค์การ กลุ่มวิชาจิตวิทยาบริการชุมชน และกลุ่มวิชาพัฒนาการเด็กปฐมวัย

พ.ศ.2561 ถึงปัจจุบัน

สภามหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต อนุมัติหลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2561 ในการประชุมครั้งที่ 3/2561 วันที่
24 พฤษภาคม 2561

สำนักงานคณะการกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้ผ่านการพิจารณาความสอดคล้องและออกรหัสหลักสูตรในระบบพิจารณาความสอดคล้องของหลักสูตรระดับอุดมศึกษา (CHE Curriculum Online : CHECO) เมื่อวันอังคารที่ 16 เมษายน 2562 โดยมีหน่วยกิตรวม 126 หน่วยกิต และมีกลุ่มวิชาโทในสาขาจิตวิทยา 3 กลุ่มวิชา ได้แก่ กลุ่มวิชาจิตวิทยาอุตสาหกรรมและองค์การ กลุ่มวิชาจิตวิทยา ชุมชน และกลุ่มวิชาจิตวิทยาเด็กปฐมวัย

คุณลักษณะที่พึงประสงค์ของนักศึกษาและบัณฑิตคณะจิตวิทยา

เพื่อให้บัณฑิตมีการพัฒนาทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา อย่างสมบูรณ์ตามศาสตร์ทางจิตวิทยา คณะจิตวิทยาจึงกำหนดคุณลักษณะนักศึกษาและบัณฑิตที่พึงประสงค์ (MIND) 4 ประการ ประกอบด้วย
1) มีสุขภาพจิตดี (Mental health)
2) มีสติปัญญาดี (Intelligence)
3) มีความต้องการการผูกพันกับผู้อื่น (Need for affiliation)
4) มีพัฒนาการทางร่างกายและจิตใจที่เหมาะสม (Development)